Quảng Ninh đẩy mạnh hỗ trợ cho các dự án của Tập Đoàn SUNGROUP

Trong buổi làm việc mới nhất của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh với Tập đoàn Sun Group,  để tìm ra những vướng mắc và cùng nhau đề xuất ra những giải pháp nhằm tiếp tục đẩy nhanh dự án mà tập đoàn Sun Group đang đầu tư tại Quảng Ninh.

 

hop-quang-ninh-va-sun-group

Buổi thảo luận và thão gỡ những vướng mắc đang gặp phải của tập đoàn Sun Group cùng tỉnh ủy Quảng Ninh

Với những thế mạnh và tiềm năng của mình, thì Quảng Ninh đã và đang được tập đoàn Sun Group quan tâm và đầu tư nhiều dự án với quy mô lớn. Cảng hàng không Quảng Ninh tại Vân Đồn với diện tích 290ha là một trong những dự án được quan tâm nhất, và tổng mức đầu tư của dự án này lên đến 7.500 tỷ đồng.

 

cang-hang-khong-quang-ninh

Cảng hàng không tại Quảng Ninh

Theo như kế hoạch đã đề ra ban đầu, thì dự Cảng hàng không sẽ được hoàn thiện và được đưa vào sử dụng năm 2017. Nhưng do những vấn đề, những vướng mắc xảy ra trong quá trình thực thi dự án. Đã làm chậm hơn dự kiến hoàn thành Cảng hang không như đã đề ra ban đầu. Do đó Ông Nguyễn Đức Long – Chủ tịch UBND tỉnh quảng ninh đã có buổi họp mặt cùng tập đoàn Sun Group để tìm ra và giải quyết dứt điểm những vướng mắc để hoàn thành dự án theo đúng như hoạch định đưa ra. Và chậm nhất ngày 15/12, UBND huyện vân đồn phải giải phóng mặt bằng và giao cho tập đoàn Sun Group tiếp tục triển khai dự án.

 

Đó cũng là yêu cầu với dự án Khu phức hợp nghỉ dưỡng Vân Đồn. Theo đó, trong tháng 12/2016, huyện Vân Đồn phải bàn giao mặt bằng để dự án được triển khai trong thời gian sớm nhất.

 

Sở giao thông vận tải sẽ phối hợp với ban quản lý khu kinh tế cùng tập đoàn Sun Group sẽ khảo lại toàn bộ dự án đường nối Cảng hàng không với khu phức hợp. Để hạn chế việc san gạt cùng kế hoạch bảo vệ ranh giới, tránh tình trạng tái lẫn chiếm đến đất đai của người dân.

 

Công viên Đại dương – khu vui chơi giải trí lớn nhất Hạ Long cũng là một trong những dự án đang được đầu tư mạnh tay bơi tập đoàn Sun Group với mức đầu tư có thể lên đến 6.000 tỷ VN đồng. Ở dự án này thì ông Nguyễn Đức Long – Chủ tịch UBND tỉnh quảng ninh đang có những chỉ thị là phải tập trung toàn lực vào thực hiện giai đoạn 2 của khu công viên vui chơi mạo hiểm Theme Park, để đến tháng 2/2017 đã có thể đi vào hoạt động được. Bên cạnh đó khu công viên nước Water Park cần tập trung sớm hoàn thiện để có thể phục vụ cho nhân dân nơi đây và các du khách đến tham quan, du lịch trong dịp hè.

 

sun-world-ha-long-park

Công viên Đại dương – khu vui chơi giải trí lớn nhất Hạ Long

 

Ở khu công viên vui chơi núi Ba Đèo – Moutain Park, thì các chủ đầu từ đang đẩy nhanh tối đa tiến độ của mình, khôi phục môi trường xanh những khu vực xung quanh dự án. Theo dự kiến, thì có thể là tháng 12/2017 tuyến đường ven biển và đường gom song song với đường Hạ Long sẽ được hoàn thiện theo như những hạng mục đã đề ra ban đầu.

 

Và một trong những dự án nữa là khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng cao cấp Quang Hanh, UBND TP Cẩm pjả cũng phải xem xét lại đến những giải pháp đền bụ giải phóng mặt bằng nếu không muốn dự án bị đình trệ.

 

Với dự án đường Phong Hải – Nam Tiền Phong, Thị xã Quảng Yên sớm phê duyệt phương án đền bù giải phóng mặt bằng để nhà đầu tư có thể triển khai dự án trong thời gian sớm nhất theo đúng chỉ đạo của tỉnh.

 

Tất cả những dự án “siêu khủng” này sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng hứa hẹn sẽ tạo nên một diện mạo hoàn toàn mới, tương xứng với tiềm năng du lịch của thành phố Hạ Long.